Tăng trải nghiệm phúc lợi nhân viên giúp gắn kết và cải thiện hiệu suất công việc

Trong chương trình Rewards Summit 2021, các diễn giả chia sẻ về sự thay đổi của môi trường làm việc và các phúc lợi doanh nghiệp cần cân nhắc để giữ chân nhân sự, xây dựng thương hiệu và tối ưu hóa chi phí hậu Covid-19. Nhiều chính sách phúc lợi mới cũng được áp dụng để phù hợp với bối cảnh mới. 

Báo cáo của Talentnet cho thấy 71% chủ doanh nghiệp Châu Á đang xem lại các gói phúc lợi trong năm nay

Báo cáo của Navigos vào tháng 4/2021 cũng cho thấy đại dịch Covid-19 không làm ứng viên quan tâm đến thương hiệu tuyển dụng nhiều hơn lương & chế độ phúc lợi

Các phúc lợi mới được cân nhắc như dịch vụ “vú nuôi” khẩn cấp, trợ cấp chi phí để làm việc ở bất kỳ đâu, lập kế hoạch cho mất mát của nhân viên và người thân, trợ cấp chi phí cho các dịch vụ giải trí tại gia,...  nhưng có thể phát sinh thêm chi phí cũng như những hạn chế khác mà không phải doanh nghiệp nào cũng áp dụng được. 

Chăm sóc nhân viên qua con đường ăn uống và chuyển đổi số phúc lợi

Bên cạnh tăng trải nghiệm phúc lợi nhân viên, nâng cao sức khỏe tinh thần còn giúp giữ chân nhân viên và gia tăng hiệu suất

Con người có thể chiến thắng áp lực và căng thẳng nhờ gia tăng nồng độ hormone hạnh phúc trong cơ thể - Dopamine. Một trong những cách để tạo ra nhiều Dopamine tự nhiên chính là bổ sung thực phẩm lành mạnh.

Nơi sản xuất Dopamine dựa vào axit amin có tên gọi Tyrosin. Một số thực phẩm có chứa nhiều tyrosin: cá, thịt bò, thịt gà, trứng, sữa và các loại đậu. Do đó cung cấp đủ lượng tyrosin rất cần thiết cho việc tổng hợp hormone hạnh phúc.

Theo báo cáo Talent Guide 2021 do Navigos Group thực hiện cũng chỉ ra phúc lợi ăn uống nằm trong top 3 các phúc lợi được người lao động mong đợi nhất. Nếu doanh nghiệp chưa đưa phúc lợi này vào chính sách đãi ngộ sẽ một thiệt thòi lớn trong việc thu hút và giữ chân nhân tài.

Nếu áp dụng đúng sức mạnh từ phúc lợi ăn uống, doanh nghiệp càng có lợi thế trong cuộc chiến thu hút và giữ chân nhân tài hàng năm. Đó là lý do vì sao phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass trở thành giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số phúc lợi ăn uống được các doanh nghiệp chào đón, nhất là trong bối cảnh nhiều biến động như hiện nay. 

Sodexo Meal Pass là phiếu ăn uống điện tử, sử dụng tương tự như tiền mặt dùng để thanh toán hóa đơn ăn uống bằng công nghệ quét mã QR; tích hợp mobile app quản lý tiện lợi. 

Thay đổi trải nghiệm phúc lợi phúc lợi ăn uống với Sodexo Meal Pass giúp chăm sóc & động viên nhân viên từ xa, tối ưu chi phí lương & phúc lợi mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động.

Phiếu điện tử Sodexo Meal Pass được sử dụng ở đâu?

Phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass được quản lý bằng ứng dụng "Sodexo Pass Vietnam"

Sodexo Meal Pass được sử dụng hơn 250 thương hiệu và gần 2.000 địa điểm trên toàn quốc. Đa dạng nhu cầu sử dụng mua thực phẩm, ăn uống tại cửa hàng, quán ăn bằng cách quét mã QR hoặc đặt mua online qua Shop ID:

  • Cơm văn phòng: Cơm tấm Mộc, Cơm tấm Phúc Lộc Thọ, Cơm tấm Cali, Sokoss, Hùng's Kitchen, Bếp Nhà Lý Tự Trọng…
  • Nhà hàng: Tokyo Deli, Hoàng Yến Buffet, AlFresco's, Gogi House, BE AN VEGETARIAN BISTRO, Oteké Chicken…
  • Giải khát: Highlands Coffee, Phúc Long Tea, Chesse Coffee, Rau Má Mix, ToCo ToCo, The Running Bean…
  • Bánh ngọt: Givral, Brodard, Savoure, Paris Baguette, BreadTalk, Sweethome Bakery…
  • Siêu thị thực phẩm: 3Sạch Food, Sói Biển, Hi Food, VietGreen Food, Khải San food, vuonrau.com…
  • Món khác: Phở24, Jiang Hu, Soup Bông, SanFuLou, Greyhound, Vitamin House, Mộc Riêu Nướng…

Để khám phá giải pháp thực tế Sodexo Meal Pass mang lại lợi ích tối ưu chi phí như thế nào, vui lòng truy cập bảng tính: luongvaphucloi.sodexo.vn. Yên tâm trong mọi khâu tiến hành chuyển đổi phụ cấp ăn trưa, ăn giữa ca bằng tiền mặt sang phụ cấp ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass. Hoặc nếu doanh nghiệp chưa có phúc lợi ăn uống, Sodexo sẵn sàng đồng hành thiết kế giải pháp phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Điện thoại

(84-28) 73 050 656