Tối ưu hóa ngân sách lương và giải pháp giữ chân nhân tài

Không thể phủ nhận, Tiền lương là một trong những yếu tố cần thiết giúp tạo động lực thúc đẩy nhân viên làm việc nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn.

Thế nhưng, điều đó vẫn chưa đủ vì khi thăng tiến đến một mức nhất định - đã nhận rất nhiều trách nhiệm thì liệu người lao động có còn muốn nhiều tiền hơn nữa?

6 lý do nhân viên muốn nghỉ việc

Theo VietnamWorks, 58% người tìm việc có ý định thay đổi công việc vào đầu năm 2019. Bên cạnh đây là 6 lý do nhân viên muốn thay đổi công việc của họ.

Discover More

Nguyên nhân cơ bản

Dưới góc nhìn của nhân sự, có hai nguyên nhân cơ bản giải thích vì sao nhân viên lại chọn nghỉ việc:
- Vì phúc lợi cá nhân
- Vì mức độ phù hợp với công việc

Do đó việc trả lương cao nhằm giữ chân nhân tài không phải là yếu tố tiên quyết, mà hơn hết là sự quan tâm chân thành của lãnh đạo doanh nghiệp. Nếu đem so sánh: việc tuyển dụng nhân viên mới sẽ lấy đi của doanh nghiệp nhiều nguồn lực (kinh phí, thời gian, đào tạo)… hơn là giữ chân một nhân viên đã thạo việc.

Discover More

Vai trò phúc lợi nhân viên

Một lúc nào đó, đúng là vẫn sẽ có những người ra đi vì lý do cá nhân. Nhưng nếu làn sóng nghỉ việc trở nên ồ ạt ở mức báo động, thì việc phớt lờ nguyên nhân thực sự và không muốn thay đổi chính sách đãi ngộ sẽ không phù hợp với phong cách quản lý của các doanh nghiệp hiện đại.

Theo tháp nhu cầu Maslow, mọi người đều muốn nhận lương cao và cảm nhận được giá trị của bản thân khi doanh nghiệp đối xử với nhân viên bằng thái độ trân trọng.

Một trong những giải pháp đơn giản và có thể thực thi ngay chính là Gia Tăng Lợi Ích Phúc Lợi nhằm thể hiện sự quan tâm chân thành của tổ chức.

Phúc lợi của một công ty là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc. Phúc lợi tốt sẽ tăng mức độ hài lòng và tinh thần của nhân viên, từ đó mang lại hiệu suất làm việc cao và kết quả tốt hơn. Điều này không chỉ góp phần hạn chế tình trạng nhảy việc mà còn xây dựng hình ảnh tích cực cho công ty.

Discover More

Tối ưu hóa ngân sách lương như thế nào là đúng?

Để tối ưu ngân sách lương, thay vì chỉ tăng lương cơ bản doanh nghiệp có thể trích một khoản để cân đối vào các phúc lợi thiết thực.

Chia sẻ từ ông Bret Bonnet - Nhà sáng lập Quality Logo Products: “Thức ăn chính là tình yêu. Và để thể hiện tình yêu với nhân viên của mình, chúng tôi đảm bảo rằng họ đều được ăn uống đầy đủ bằng cách cung cấp ở mỗi bộ phận một khoản phụ cấp thực phẩm”.

Discover More

Tại sao nên bắt đầu gia tăng lợi ích từ phúc lợi ăn uống?

Như chúng ta đều biết, sức khỏe là vốn quý của con người. Năm 2019, “trợ cấp ăn trưa” được đề cử trong Top 10 phúc lợi quan trọng nhất do các công ty hàng đầu Việt Nam bình chọn (theo Báo cáo phúc lợi và thưởng Tết 2019 – Vietnamworks).

Bên cạnh chính sách phúc lợi nhân viên như bảo hiểm nhân mạng, bảo hiểm y tế… thì vai trò của phúc lợi ăn uống giúp doanh nghiệp “trực tiếp” chăm lo sức khỏe của nhân viên mỗi ngày: đảm bảo cung cấp bữa ăn ATVSTP và đủ năng lượng cần thiết cho ngày dài.

Discover More

top 10 phuc loi 2019

Sodexo Meal Pass - Giải pháp phúc lợi ăn uống độc đáo và hiệu quả

Giúp giải quyết 3/6 lý do trên:
• Môi trường làm việc/văn hóa công ty
• Chính sách phúc lợi
• Chương trình động viên khen thưởng

Phiếu ăn điện tử Sodexo Meal Pass là giải pháp phúc lợi ăn trưa độc đáo dành cho doanh nghiệp; mang đến hình thức thanh toán mới bằng phiếu ăn, giúp cải thiện sức khỏe và năng suất của người lao động thông qua bữa ăn chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Discover More

phúc lợi nhân viên, phúc lợi ăn uống

Doanh nghiệp giảm chi - Nhân viên tăng nhận

Phiếu ăn điện tử Sodexo Meal Pass là hình thức phúc lợi ăn trưa, giải pháp Độc Đáo giúp DOANH NGHIỆP GIẢM CHI - NHÂN VIÊN TĂNG THỰC NHẬN. Người lao động được hưởng trọn vẹn giá trị của phúc lợi tiền ăn trưa và Doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể các khoản phí bắt buộc so với giải pháp tăng lương tiền mặt.

DOANH NGHIỆP
• Bảo hiểm Y tế: 0đ
• Bảo hiểm Xã hội: 0đ
• Bảo hiểm Thất nghiệp: 0đ

NGƯỜI LAO ĐỘNG
• Bảo hiểm Y tế: 0đ
• Bảo hiểm Xã hội: 0đ
• Bảo hiểm Thất nghiệp: 0đ
• Thuế thu nhập cá nhân: 0đ

Discover More

Hiện đại hóa phúc lợi trong thời đại 4.0

Làm cách nào đảm bảo Phúc Lợi Ăn Uống phát huy tốt nhất vai trò của nó và làm hài lòng tối đa nhân viên?

Cùng với một khoản ngân sách phúc lợi, thay vì dùng tiền mặt, Sodexo Meal Pass giúp doanh nghiệp:
1. Tối ưu hóa chi phí lương, chi phí bảo hiểm khác…
2. Đón đầu xu thế thanh toán không tiền mặt (non-cash).
3. Thanh toán nhanh chóng và tiện dụng bằng công nghệ QR code.
4. Gia tăng hiệu quả công việc nhờ cải thiện chất lượng và dinh dưỡng bữa ăn.
5. Đa dạng lựa chọn cho phụ cấp ăn và các chương trình ăn uống khác.
6. Giúp nhân viên cảm nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp mỗi ngày.

Discover More

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM?

Vui lòng điền thông tin bên dưới và gửi về cho chúng tôi thắc mắc và yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.