Thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên

Bất kỳ một tổ chức nào cũng mong muốn nhân viên hoàn thành công việc với hiệu quả cao. Tuy nhiên, trong thực tế luôn có những người lao động làm việc trong trạng thái uể oải, thiếu hứng thú, thờ ơ với công việc, dẫn đến kết quả thực hiện công việc thấp. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mấu chốt của vấn đề trên chính là động lực làm việc của mỗi người.

Nguyên nhân khiến nhân viên phân tâm trong công việc

Công việc không đủ thử thách;
Thời gian làm việc quá nhiều;
Công ty không công nhận xứng đáng công sức của họ;
Nhân viên không hài lòng với công việc hiện tại và cuối cùng họ chỉ cảm thấy mất động lực.

Discover More

Tạo và tăng cường động lực làm việc

Trước hết phải xác định nhu cầu của nhân viên:
• Đãi ngộ vật chất là công cụ quan trọng để tạo và tăng cường động lực bên ngoài.
• Các phương thức tạo động lực bên trong thông qua kích thích tinh thần cũng quan trọng không kém, đó là kết quả trải nghiệm của cá nhân như cảm nhận về thành tựu, cảm giác được tôn trọng và thỏa mãn mong muốn tự thể hiện mình.
• Phân công công việc phù hợp với năng lực, giao việc đúng người, đúng việc.
• Việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực và tạo cơ hội thăng tiến giúp đáp ứng được các nhu cầu tự hoàn thiện, qua đó sẽ thúc đẩy động lực làm việc của họ.

Discover More

Công ty là nhà và nhân viên là những người thân

KHÔNG CHỈ LÀ BỮA ĂN

Ngay cả khi rất yêu công việc hiện tại và được trả lương cao, nếu nhân viên không cảm thấy sự gắn kết, họ sẽ không cống hiến lâu dài cho doanh nghiệp.

Do đó, điểm mấu chốt để giữ chân nhân tài chính và thúc đẩy động lực làm việc là trao đi sự quan tâm của doanh nghiệp dành cho tập thể nhân viên, giúp mỗi nhân viên cảm nhận được mình là một thành viên trong “đại gia đình”. Thời điểm thích hợp để xây dựng sự gắn kết chính là thông qua bữa ăn, nơi đồng nghiệp, sếp và nhân viên có thể chia sẻ những câu chuyện thú vị, giải tỏa căng thẳng.

Ilya Pozin là một doanh nhân, nhà đầu tư đã tiết lộ một trong những bí quyết xây dựng đội nhóm làm việc chăm chỉ và say mê nhất chính là mời nhân viên ăn trưa.

Điều này mang đến niềm vui và sự bất ngờ cho mọi người, thể hiện sự quan tâm của người lãnh đạo, của công ty và đánh giá cao những đóng góp của người lao động.

Discover More

Không chỉ là bữa ăn

Phụ cấp ăn trưa thuộc Top 5 phúc lợi được các công ty hàng đầu Việt Nam chú trọng*.

Có thể thấy một bữa ăn ngon không chỉ tái tạo năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả, mà còn đem lại sự gắn kết giữa: đồng nghiệp - đồng nghiệp; cá nhân - tập thể; nhân viên - sếp… từ đó thắt chặt mối quan hệ giữa cá nhân và tổ chức.

*Báo cáo phúc lợi nhân viên Việt Nam 2017 - Vietnamworks

Discover More

Bạn có biết

Khi Phúc lợi được tách biệt với tiền lương, người lao động được thụ hưởng trọn vẹn lợi ích của phúc lợi; và hơn thế nữa, còn giúp nhân viên nhận ra sự quan tâm chân thành của doanh nghiệp dành cho họ.

Chính sách phúc lợi tốt sẽ thu hút và giữ chân nhân tài, là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự khác biệt về hình ảnh doanh nghiệp và là động lực thúc đẩy nhân viên động lực làm việc của nhân viên.

Mỗi ngày, hơn 30 quốc gia trên thế giới đã áp dụng giải pháp phúc lợi toàn vẹn của tập đoàn Sodexo (Pháp). Tại Việt Nam, Sodexo mang đến giải pháp phúc lợi ăn uống đa lựa chọn - Sodexo Meal Pass.

Discover More

Nâng tầm giá trị phúc lợi

Sodexo Meal Pass - Giải pháp phúc lợi ăn uống dưới dạng phiếu ăn điện tử được sử dụng trong những chương trình, phúc lợi khác nhau: phụ cấp ăn trưa, phụ cấp ăn ngoài giờ, ăn uống trong hội họp, sự kiện, đào tạo…v.v…

Đây là cách hiệu quả và độc đáo giúp nhân viên có cơ hội trải nghiệm bữa ăn theo khẩu vị của riêng mình, đạt an toàn vệ sinh thực phẩm tại những thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng hiện nay.

Người nhận Sodexo Meal Pass quét QR Code để thanh toán tiện lợi, nhanh chóng.

Discover More

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM?

Vui lòng điền thông tin bên dưới và gửi về cho chúng tôi thắc mắc và yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.