Nâng cao hiệu quả kinh doanh hãy bắt đầu từ Phúc Lợi Ăn Uống

Phúc Lợi Ăn Uống luôn thuộc TOP 10 phúc lợi được người lao động và doanh nghiệp quan tâm nhất. Và đến 2017 được bình chọn trong Top 5 phúc lợi được các công ty hàng đầu Việt Nam chú trọng. (Nguồn: Báo cáo phúc lợi nhân viên 2017 - Vietnamworks).
70%

Dân số Việt Nam có nguy cơ mắc bệnh dạ dày, trong đó dân văn phòng chiếm đa số do thói quen bỏ bữa (Theo Hội khoa học Tiêu hóa)

1300

Ca ngộ độc thực phẩm, bữa ăn kém vệ sinh dễ dẫn đến nghỉ bệnh và giảm năng suất lao động
(Số liệu: Tháng 6/2018)

70%

Dân số Việt Nam có nguy cơ mắc bệnh dạ dày, trong đó dân văn phòng chiếm đa số do thói quen bỏ bữa (Theo Hội khoa học Tiêu hóa)

1300

Ca ngộ độc thực phẩm, bữa ăn kém vệ sinh dễ dẫn đến nghỉ bệnh và giảm năng suất lao động
(Số liệu: Tháng 6/2018)

Chìa khóa vàng "nâng cao hiệu quả kinh doanh"

Dopamine - một loại hormones hạnh phúc giúp tinh thần lạc quan và hứng khởi. Là "chìa khóa" để con người chiến thắng áp lực và căng thẳng. Cách để tạo ra nhiều Dopamine chính là Ăn uống.

Tại công sở, thời điểm tốt nhất để tái tạo năng lượng là giờ nghỉ trưa, nhưng nhân viên thường bỏ bữa hoặc ăn qua quýt.
Người hạnh phúc luôn hoàn thành được nhiều việc với mức hiệu suất cao hơn. Bạn muốn cộng tác với đội ngũ tràn đầy năng lượng hay một nhóm “xác sống” công sở?

Discover More

5 yếu tố quyết định đến năng suất lao động của Việt Nam

1. Yếu tố cá nhân của người lao động. Đây là yếu tố chính thể hiện sự hài lòng của nhân viên. Khi cá nhân đạt được thành tựu và kết quả nhất định thì họ sẽ có cảm giác hài lòng và muốn cam kết gắn bó với doanh nghiệp.
2. Sự công nhận của mọi người về năng lực và trình độ của lao động. Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp khác.
3. Niềm tin vào doanh nghiệp và định hướng chiến lược.
4. Vấn đề tiền lương, chế độ đãi ngộ tốt.
5. Vai trò của lãnh đạo, sự giám sát và theo dõi của lãnh đạo.
*Theo ông Kuroda Kazuteru - chuyên gia về năng suất lao động đến từ Trung tâm Năng suất Nhật Bản.

Discover More

Vai trò của HR

Với 5 yếu tố trên, vai trò của HR sẽ tác động trực tiếp đến yếu tố thứ tư: mang đến chính sách đãi ngộ tốt dành cho người lao động, giúp nhân viên cảm thấy gắn bó với doanh nghiệp. Phúc lợi nhân viên khác biệt còn tạo nên vị thế nổi bật trên thị trường tuyển dụng, thu hút nhân tài bên cạnh mức lương hấp dẫn.

Trong thời đại mới, vai trò của HR không chỉ làm tròn nhiệm vụ hành chính mà còn là trung tâm đổi mới của cả tổ chức, tạo ra sự thay đổi để tồn tại và phát triển.

Discover More

Vậy đâu là giải pháp hiệu quả nhất cho phúc lợi ăn trưa?

Phiếu ăn điện tử Sodexo Meal Pass chính là giải pháp phúc lợi ăn uống hiện đại dành cho doanh nghiệp. HR hoàn toàn chủ động lên lịch phân phối phiếu ăn điện tử dễ dàng; tối ưu chi phí lương và sử dụng Sodexo Meal Pass mỗi ngày giúp nhân viên luôn cảm nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp.

Sodexo Meal Pass được tích hợp vào ứng dụng trên điện thoại, người dùng chỉ cần mang smartphone và thanh toán linh hoạt tại hệ thống nhà hàng bằng công nghệ quét mã QR tiện lợi, nhanh chóng.

Discover More

BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM?

Vui lòng điền thông tin bên dưới và gửi về cho chúng tôi thắc mắc và yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.