7 chương trình động viên nhân viên dễ thực hiện

Luôn cải tiến các chương trình động viên, về phúc lợi nhân viên đã chứng minh mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực đến hành vi của nhân viên và cuối cùng cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Chìa khóa cho sự thành công của bất kỳ chương trình động viên nhân viên nào không ngoài việc thúc đẩy tinh thần và làm cho nhân viên gia tăng sự hài lòng về những nỗ lực đóng góp của mình. Cùng điểm qua một số chương trình động viên nhân viên dễ thực hiện và cân nhắc tìm ra chương trình nào sẽ hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp!

Chương trình khuyến khích nhân viên giúp tạo nên những nhân viên hạnh phúc cho doanh nghiệp

ESOP

Cổ phiếu thưởng cho người lao động hoặc cổ phiếu ESOP (Employee Stock Ownership Plan) là một loại lợi ích của nhân viên. Nó cung cấp cho nhân viên cổ phần trong doanh nghiệp mà họ làm việc.

Theo Trung tâm quốc gia về quyền sở hữu nhân viên (NCEO) chỉ ra rằng các công ty tăng trưởng nhanh hơn từ 8% đến 11% mỗi năm với kế hoạch phát hành ESOP.

ESOP tiếp tục là một cách phổ biến để thúc đẩy nhân viên vì nhiều lợi thế mang lại. Nó có thể giúp quản lý rủi ro vốn chủ sở hữu và giữ chân nhân viên, tăng sự hài lòng của nhân viên.

Những gã khổng lồ như Disney, Tyson Foods và Walmart đã triển khai ESOP như một phần của các chương trình động viên nhân viên của họ và đạt thành công lớn.

Giải thưởng theo thời điểm ghi nhận đóng góp

Đây là một cách cực kỳ hiệu quả và thú vị để thưởng cho nhân viên của bạn một cách nhanh chóng và dễ thực hiện. Các nhà quản lý có thể tự trao giải thưởng, nhưng cũng có một số nền tảng của bên thứ ba hỗ trợ cho hoạt động này.

Hệ thống phần thưởng dựa trên điểm cung cấp giải thưởng căn cứ số điểm được tích lũy theo thời gian hoặc được quy đổi thành phần thưởng bằng tiền mặt.

Kế hoạch nghỉ hưu

Ai mà không muốn nghỉ hưu sớm? Cung cấp kế hoạch nghỉ hưu như một loại chương trình khuyến khích nhân viên là một khái niệm hấp dẫn cho tất cả mọi người. Nhiều người không thể nghỉ hưu sớm vì họ không có điều kiện để làm vậy. Hầu hết mọi người, ngay cả những người sắp nghỉ hưu, có ít hoặc không có tiền tiết kiệm hưu trí.

Để đảm bảo nghỉ hưu thoải mái, nhiều doanh nghiệp đang nghĩ ra những cách mới để cung cấp các ưu đãi cho nhân viên dùng tiết kiệm cho việc nghỉ hưu.

Trợ cấp vật giá

Doanh nghiệp thường sử dụng trợ cấp vật giá để tăng lương cho nhân viên. Đó là một khoản thanh toán bù đắp cho sự gia tăng giá cả và chi phí sinh hoạt.

Trước kia, chi phí sinh hoạt không phải là việc công ty phải cân nhắc khi xác định hỗ trợ cho nhân viên. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt đã tăng lên trong những năm qua và khó tránh khỏi lạm phát..

Phúc lợi bổ sung

Phúc lợi bổ sung là những lợi ích mà các công ty cung cấp cho nhân viên bên cạnh tiền lương của họ. Chẳng hạn như hội viên phòng tập gym, hoạt động thể chất khác, vẽ thiền hoặc môn học nhân viên tự chọn giúp họ cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Sức khỏe tinh thần nhân viên cần được chú trọng hơn trong tương lai

Nhà quản trị sẽ có rất nhiều cách độc đáo phù hợp với sở thích nhân viên của họ, điều này cũng giúp thu hút các ứng viên tham gia vào công ty. Thị trường tuyển dụng rất cạnh tranh, không dễ để tìm và giữ nhân viên có chuyên môn cao.

Khuyến khích đề xuất ý tưởng

Nhiều công ty sử dụng các chương trình khuyến khích đề xuất ý tưởng để mọi nhân viên đều có cơ hội thể hiện, đóng góp ý kiến của mình. Khi đề xuất của nhân viên dẫn đến cải thiện doanh thu, năng suất hoặc hiệu quả, phần thưởng cho họ vì những nỗ lực là hoàn toàn xứng đáng.

Ý tưởng đằng sau khuyến khích đề xuất rất đơn giản: mọi người làm việc hiệu quả hơn khi họ cảm thấy có giá trị. Hãy thưởng cho nhân viên vì những ý tưởng độc đáo của họ, bất kể hiệu quả tạo ra dù lớn hay nhỏ.

Tiền thưởng giới thiệu nhân viên mới

Giới thiệu nhân viên là một trong những cách hiệu quả nhất để tuyển dụng nhân viên tiềm năng trong một công ty.

Nhân viên giới thiệu có động lực để tìm người "phù hợp" cho công ty và cũng vì danh tiếng của họ. Vì vậy, họ dành thời gian để tìm những người phù hợp với công việc. Một công ty cung cấp tiền thưởng giới thiệu nhân viên có xu hướng thu hút tốt hơn vì người giới thiệu sẽ giới thiệu người mà họ tin tưởng và quan tâm hơn vào vị trí đó.

Đây cũng là một cách tuyển dụng rất hiệu quả giúp tối ưu ngân sách của công ty.

Điện thoại

(84-28) 73 050 656