5 ứng dụng giúp nâng cao hoạt động sống an vui (well-being)

Well-being có nghĩa là hạnh phúc. Nhưng nó không chỉ là hạnh phúc đơn thuần (happiness) mà là tổng thể trải nghiệm bao gồm sức khỏe tinh thần, sự hài lòng trong cuộc sống, mục đích sống và cả những giá trị tâm linh khác.

Cùng Sodexo khám phá một số ứng dụng (mobile app) giúp hỗ trợ hoạt động nâng cao sống an vui (well-being) cho bản thân. Khi sức khỏe tinh thần của nhân viên được ổn định và cân bằng cảm xúc sẽ mang lại hứng khởi trong mọi việc, mối quan hệ của họ và gia đình cũng êm ấm, hạnh phúc. Khi cuộc sống cá nhân của nhân viên gặp khó khăn, họ khó có thể toàn tâm toàn ý với công việc, vì vậy lợi ích từ hoạt động nâng đỡ tinh thần của nhân viên rất quan trọng với công ty.

WELL-BEING – HẠNH PHÚC, SỨC KHỎE VÀ SỰ THỊNH VƯỢNG

1. Wisdom labs: Wise@Work

Wisdom Labs thiết kế một app mang tên Wise@Work hỗ trợ làm giảm căng thẳng của nhân viên, tăng mức độ tương tác và xây dựng cộng đồng trong tổ chức trong công sở. App tạo ra sự cân bằng giữa chánh niệm, khoa học và kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp giúp nhân viên nâng cao well-being tại nơi làm việc.

Wisdom labs: Wise@Work

2.For mindfulness beginners: Headspace

Headspace là ứng dụng hỗ trợ hoạt động well-being và nó đã tạo ra một bước đột phá mới bằng cách cung cấp cho những người chưa có trải nghiệm về trực quan hóa, chánh niệm và thiền định một nguồn thông tin và sự hướng dẫn. Gwyneth Paltrow, Emma Watson và Jessica Alba đã sử dụng và yêu thích ứng dụng này, có lẽ vì nó hoạt động ngay cả khi chỉ được theo dõi vài phút mỗi ngày.

Headspace

3.For reassessing your mood: Happy Not Perfect

Khi những lúc căng thẳng hoặc suy nghĩ tiêu cực đe dọa bạn: hãy dừng lại, hít thở và tập trung suy nghĩ với ứng dụng Happy Not Perfect. Chỉ cần nhập tâm trạng của bạn vào ứng dụng, bạn sẽ được hướng dẫn bảy bước để làm mới và nạp lại năng lượng cho tâm trí một cách khoa học nhất. Chỉ với năm phút mỗi ngày đã có thể thay đổi sức khỏe của bạn.

Happy Not Perfect

4.For settling the mind: Calm

Calm tiếp cận với căng thẳng như một khái niệm 360 độ, vì vậy, cho dù bạn muốn thử thiền để giúp thiết lập lại tâm trí đang rối ren, hay cần một giấc ngủ và yêu cầu một công cụ để thử chánh niệm thì Calm có thể giúp bạn. Bạn cũng có thể xem các chương trình âm thanh do một số chuyên gia chánh niệm giỏi nhất thế giới giảng dạy, đồng thời thưởng thức một số bản nhạc và hình ảnh thư giãn. 

Calm

5.For future-planning: My Possible Self

Đây là một ứng dụng cung cấp các tài nguyên phúc lợi được công nhận và đã được chứng minh lâm sàng để giảm căng thẳng và lo lắng, My Possible Self cho phép bạn điều chỉnh lại tương lai theo hướng tích cực (ngay cả trong thời điểm không chắc chắn), đồng thời nhắc nhở bạn đã đi được bao xa . Nó dựa trên mục tiêu, nhưng không cạnh tranh, với các modules học tập giúp bạn đạt được mục tiêu từ quản lý nỗi sợ hãi đến giải quyết vấn đề.

My Possible Self

Tất cả đều được hoạt động theo một nguyên tắc nhất định đó chính là duy trì, luyện tập cùng với sự hướng dẫn khoa học từ các ứng dụng bên trên sẽ giúp bạn đạt được trạng thái well-being tốt nhất!

Nguồn: HARPERS BAZAAR

Điện thoại

(84-28) 73 050 656