5 phúc lợi cần thiết hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa

 Xu hướng làm việc từ xa đã phát triển với tốc độ chóng mặt trong những năm gần đây. Sự ra đời và phát triển của công nghệ đám mây đã giúp chúng ta có thể làm việc tại bất kỳ nơi đâu dù không thể có mặt tại văn phòng. Xu hướng này ngày càng phát triển khi cả thế giới đang phải chống lại đại dịch Covid-19 trong thời gian gần đây. Do đó, những chính sách về phúc lợi của nhân viên cũng cần được linh hoạt thay đổi để thích nghi với tình huống nhân viên phải làm việc từ xa trong thời gian dài.

 Trên thực tế, làm việc từ xa tại nhà có nhiều phiền nhiễu hơn so với việc làm việc ở văn phòng. Sự gắn bó của nhân viên trở nên khó khăn hơn. Và đây là những điều mà các nhà quản trị doanh nghiệp nên xem xét để giữ cho nhân viên của mình dù làm việc tại nhà vẫn cảm thấy có động lực và hài lòng với công việc hiện tại.

Doanh nghiệp cần điều chỉnh chính sách phúc lợi nhân viên để hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa tốt hơn

 Hỗ trợ thêm các gói bảo hiểm

 Khi nhận thấy được nhiều rủi ro, chúng ta thường nghĩ đến việc trang bị cho mình những gói bảo hiểm thích hợp. Bảo hiểm mang lại cảm giác an toàn về tài chính, mà từ khi đại dịch diễn ra, mọi người càng ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ bản thân trước các nguy cơ. Một nhân viên có thể đang mua nhiều gói bảo hiểm, vừa cho bản thân họ và vừa mua cho người thân trong gia đình.

 Hiện nay các nhà cung cấp bảo hiểm thường có những chiết khấu khi mua theo gói doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp có thể hỗ trợ nhân viên của mình bằng cách hỗ trợ một phần chi phí bảo hiểm này, hoặc đơn giản hơn là tạo điều kiện cho nhân viên được mua các gói bảo hiểm cao cấp với chi phí được chiết khấu cho người thân của mình.

Hỗ trợ thiết bị và các phần mềm làm việc

Mọi nhân viên đều mong muốn có những thiết bị tốt nhất để phục vụ cho công việc của mình, dù làm việc tại văn phòng hoặc làm việc từ xa. Khi được hỗ trợ những thiết bị tốt, họ sẽ có trách nhiệm hơn với công việc và nỗ lực hoàn thành công việc với hiệu suất tốt hơn.

 Vì vậy, doanh nghiệp có thể hỗ trợ nhân viên bằng cách cấp phát các thiết bị hỗ trợ cho việc làm việc từ xa mà doanh nghiệp hiện có, như laptop chẳng hạn. Hoặc có thể đầu tư thêm vào những giải pháp phần mềm phục vụ cho công việc để nhân viên có thể dễ dàng kết nối, lưu trữ và làm việc hiệu quả. Trong tình huống thiết bị trong kho không có sẵn, một số công ty chọn cách lập ngân sách trợ cấp thiết bị cho nhân viên như một khoản hoàn trả cho các chi phí khi nhân viên làm việc tại nhà như: chi phí điện thoại, chi phí internet, chi phí hỗ trợ bảo trì máy móc hằng tháng…

Theo kết quả khảo sát mới đây nhất từ một công ty tuyển dụng uy tín, khoản hỗ trợ bồi hoàn cho việc sắp xếp văn phòng tại nhà cũng thuộc top hình thức được nhiều nhân viên mong đợi.

Cơ hội học tập và phát triển

 Được xem là một trong những phúc lợi luôn được đặt lên hàng đầu. Việc tạo thêm nhiều cơ hội học tập và phát triển cho nhân viên không chỉ làm hài lòng nhân viên mà còn là cách giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất kinh doanh với một tập thể lao động trình độ cao. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc đến việc xây dựng một nền tảng học tập trực tuyến dành riêng cho hoạt động đào tạo nội bộ hoặc cho phép nhân viên của mình truy cập vào các chương trình học trực tuyến cao cấp về các chủ đề mà họ muốn tìm hiểu. 

Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ cũng đồng nghĩa với các rủi ro về bảo mật thông tin và các phần mềm độc hại. Doanh nghiệp cũng nên có các khóa đào tạo cơ bản về vấn đề này.

Các lợi ích về sức khỏe và dinh dưỡng

 Gợi ý về các chính sách phúc lợi của nhân viên sẽ không thể hoàn thiện nếu không bao gồm khía cạnh sức khỏe và dinh dưỡng. Nhân viên khỏe mạnh chính là “linh hồn” của mọi tổ chức thành công. Với tình hình giãn cách, việc mỗi cá nhân tự duy trì cho mình một lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe và thể chất càng trở nên quan trọng. Doanh nghiệp có thể cân nhắc đến những thử thách về sức khỏe khác nhau dành cho nhân viên mỗi ngày, ví dụ như những bài tập thể dục cơ bản.Sodexo Meal Pass giúp gia tăng phúc lợi nhân viên và tối ưu chi phí C&B trên phần tăng trung bình 20%

Đảm bảo sức khỏe nhân viên cũng có thể được thể hiện qua các bữa ăn được chế biến sẵn hoặc các nguyên liệu nấu ăn đa dạng và đủ chất. Doanh nghiệp có thể cân nhắc dịch vụ cung cấp thực phẩm dưới hình thức phiếu ăn uống điện tử. Các phiếu ăn uống điện tử này có thể được sử dụng tại nhiều nhà cung cấp khác nhau, tùy theo nhu cầu, sở thích và khu vực sinh sống của nhân viên. Ứng dụng nền tảng phân phối phúc lợi ăn uống có thể giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt về ngân sách này, cũng là giúp doanh nghiệp hạn chế các chi phí phát sinh thêm nếu chi ngân sách bằng tiền mặt trực tiếp cho nhân viên. Mặt khác, lại là một phúc lợi thỏa mãn trực tiếp nhu cầu cơ bản của nhân viên nên chắc chắn nhận được nhiều hưởng ứng tích cực.

 Để hiểu hơn về cách nền tảng cung cấp phiếu điện tử Sodexo Meal Pass đang giúp doanh nghiệp tối ưu hóa ngân sách dành cho phúc lợi ăn uống, vui lòng liên hệ hotline: 028 7305 0667 hoặc để lại thông tin tại đây.

Truy cập vào các nền tảng giải trí cần trả phí

 Chắc chắn sẽ là một trong những lợi ích tốt nhất dành cho nhân viên khi làm việc từ xa. Các dịch vụ giải trí như xem phim, nghe nhạc trực tuyến hiện tại đều đang rất phát triển và mang đến sự thư giãn cho nhân viên của bạn khi họ không thể ra ngoài. Nếu như bạn đã từng tặng vé xem phim tại rạp cho nhân viên, thì một tài khoản xem film có bản quyền tại các nền tảng trực tuyến trong một hoặc một vài tháng có thể là sự thay thế tuyệt vời. Phúc lợi này có thể dành cho những nhân viên có thành tích tốt hoặc một phần quà nếu nhân viên tham gia các chương trình tương tác nội bộ chẳng hạn.

 Tóm lại, các gợi ý trên đây có thể được ứng dụng khác nhau phù hợp với tình hình thực tế tại doanh nghiệp. Làm việc từ xa có nghĩa là dù nhân viên không có mặt tại văn phòng, họ vẫn phải làm việc. Vì vậy, các doanh nghiệp cũng nên mở rộng các chính sách phúc lợi nhân viên của mình để đảm bảo nhân viên vẫn được hưởng quyền lợi phù hợp và giữ vững được động lực làm việc vững vàng dù không đến công ty.

Điện thoại

(84-28) 73 050 656