20 cách đơn giản giúp tạo động lực cho nhân viên tại nơi làm việc (P2)

Tiếp theo phần một, chúng ta hãy cùng khám phá thêm những cách đơn giản giúp tạo động lực làm việc để mang lại những hiệu quả tốt hơn. 

11. Hình dung và chia sẻ kết quả tích cực

Sẽ dễ dàng hơn để đạt được thành công khi bạn có thể hình dung nó. Các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực, từ vận động viên đến nhạc sĩ và CEO, tất cả đều thực hành kỹ thuật này để cải thiện động lực của họ. May mắn thay, nếu bạn đang có một mục tiêu rõ ràng, bạn đã đi được hơn nửa chặng đường.

Hãy giúp đội nhóm hiểu ý nghĩa của việc đạt được mục tiêu đó. Khi ai đó thực sự hướng tới mục tiêu hoặc kết quả nhất định, hãy chia sẻ sự tiến bộ đó như một nguồn động lực cho tất cả mọi người.

12. Tìm mục đích

Chìa khóa khác để duy trì động lực là biết rằng công việc bạn đang làm tạo ra sự khác biệt theo một cách nào đó - nhận ra tác động bạn đang tạo ra đối với khách hàng, công ty hoặc thế giới của mình.

13. Nới lỏng “dây cương”

Tự chủ và lịch trình làm việc linh hoạt là nguồn động lực cực kỳ hiệu quả. Nói với nhân viên của bạn những gì cần phải được thực hiện trước thời hạn nào; cho phép họ quyết định khi nào họ sẽ làm việc thực sự. Đối với một số người, điều đó có nghĩa là hoàn thành sớm; nhưng đối với những người khác có thể cần làm việc vào cuối tuần.

Điều quan trọng ở đây là bạn đang cho nhân viên tự do làm việc trong dự án của họ khi động lực của họ mạnh mẽ nhất, không chỉ khi họ ở nơi làm việc. Cho phép nhân viên kiểm soát công việc của họ nhiều hơn cũng giúp loại bỏ một trong những kẻ thù tồi tệ nhất của động lực tại nơi làm việc: quản lý vi mô.

14. Mang lại cảm giác an toàn

Điều này không có nghĩa cần thuê một bảo an cho văn phòng của bạn (mặc dù bạn nên đảm bảo nhân viên của bạn cảm thấy an toàn tại nơi làm việc của mình). Chúng ta đang nói về việc nhân viên cảm thấy đủ an toàn để thể hiện bản thân tại nơi làm việc.

Lý thuyết tâm lý cho thấy rằng có một hệ thống phân cấp các nhu cầu cơ bản mà con người cần trước khi có động lực mạnh mẽ để đạt được tiềm năng đầy đủ của mình. 

Phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass đem lại giải pháp phúc lợi ăn uống hiện đại, giúp tối ưu chi phí C&B

Đừng quên, bạn phải đảm bảo về nhu cầu cơ bản trước cho nhân viên. Thử một giải pháp về phúc lợi thiết thực như phụ cấp ăn trưa, phụ cấp ăn ngoài giờ để giải quyết phần “nền” cho tháp nhu cầu chắc chắn sẽ là một ý tưởng hiệu quả. Để hiểu hơn về cách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi sốphúc lợi và chăm sóc nhân viên với giải pháp phiếu ăn uống điện tử Sodexo Meal Pass , vui lòng liên hệ hotline: 028 7305 0667 hoặc để lại thông tin tại đây.

15. Tư thế quyền lực

Tư thếkhông chỉ nói rất nhiều về mức độ động lực của bạn, mà nó thực sự có thể ảnh hưởng đến điều này. 

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về tư thế của riêng bạn và các tư thế bạn đang nhìn thấy xung quanh nơi làm việc. "Họ đang nói gì vậy?" Nếu những gì họ đang nói không tích cực, hãy thử nghiệm với các tư thế khác nhau và xem chúng ảnh hưởng đến động lực tổng thể của bạn như thế nào.

16. Khuyến khích làm việc nhóm

Làm việc theo nhóm là một trong những động lực lớn nhất. Biết rằng đồng nghiệp của bạn luôn ủng hộ mình là một cảm giác tuyệt vời. Khi động lực của bạn giảm xuống, đồng đội của bạn ở ngay đó với bạn, động viên bạn khi bạn hoàn thành dự án tiếp theo của mình. 

Trong Báo cáo văn hóa tổ chức và sự tương tác của nhân viên, nhóm TINYpulse phát hiện ra rằng các đồng nghiệp là yếu tố đứng đầu trong việc nhân viên có thể tiến xa hơn. Trên thực tế, hạnh phúc của nhân viên có mối tương quan chặt chẽ hơn nhiều với các mối quan hệ ngang hàng trong công việc, thay vì mối quan hệ với người quản lý hoặc người giám sát.

Hãy suy nghĩ về cách bạn cấu trúc môi trường làm việc của mình: nó có khuyến khích làm việc theo nhóm hay hạn chế sự tương tác giữa các nhân viên? Nếu bạn không cho nhân viên cơ hội làm việc gắn kết, bạn đang bỏ lỡ những tiềm năng to lớn. Có nhiều cách bạn có thể cải thiện các mối quan hệ đồng cấp, một trong số đó là sự công nhận và phần thưởng ngang hàng giữa các nhân viên.

17. Cung cấp phần thưởng nhỏ, nhất quán

Thưởng cho nhân viên vì nỗ lực của họ là một quy tắc tạo động lực rất phổ biến. Tuy nhiên, có một số cách để làm điều đó, và một số hiệu quả hơn những cách khác.

Tiền thưởng hàng năm là một cách phổ biến mà nhiều công ty thưởng cho nhân viên vì những nỗ lực của họ. Sự thật là, không phải lúc nào cách này cũng hiệu quả. Một khoản tiền thưởng hàng năm không còn là ý tưởng sáng tạo, thậm chí có thể làm hỏng động lực tại nơi làm việc. Cung cấp phần thưởng nhỏ hơn, nhất quán hơn là một cách tuyệt vời để thúc đẩy động lực liên tục theo thời gian.

18. Thay đổi Phong cảnh

Đôi khi một sự thay đổi nhỏ phong cảnh có thể cung cấp một sự thay đổi lớn về động lực. Nếu có thể, hãy suy nghĩ về môi trường tác động đến động lực làm việc của bạn và cả nhóm. Nếu không có nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên đi vào, thỉnh thoảng có thể cùng nhau bước ra ngoài thư giãn.

Dành một vài khoảnh khắc với môi trường xung quanh khác có thể cung cấp một quan điểm mới, và thường là một sự thúc đẩy đáng chú ý trong động lực. Cân nhắc đưa nhóm của bạn ra ngoài, và chú ý cách tinh thần của họ có thể thư thái hơn sau một ngày làm việc bên ngoài văn phòng.

19. Thực hành và thúc đẩy chánh niệm

Dành thời gian trong ngày để tĩnh tâm và thực hành chánh niệm (mindfulness), nghe có vẻ như sẽ làm chậm đến năng suất, nhưng thực tế hiệu quả rất đáng ngạc nhiên.

Nhiều người trong chúng ta làm việc trong môi trường phải đối diện với căng thẳng thường xuyên; chia sẻ của nhân viên Harvard Business Review giải thích trong bài viết chánh niệm trong thời đại phức tạp,"... Căng thẳng không phải là một phần của các sự kiện; Đó là một phần mà quan điểm bạn nhìn nhận các sự kiện đó”. Thực hành chánh niệm tại nơi làm việc có thể cải thiện năng suất và động lực bằng cách cung cấp quan điểm chúng ta cần để thấy điều đó.

20. Vui vẻ

Không phải lúc nào mọi nhiệm vụ trong công việc đều khiến bạn vui vẻ. 

Điều không ổn là có một đội ngũ cảm thấy mỗi ngày đều chán nản. Bạn không cần một bàn bóng bàn hoặc một tủ lạnh rót bia trong văn phòng của bạn để làm cho công việc trở nên thúi vị. Tìm một chút niềm vui trong các hoạt động hàng ngày và tập trung vào những thứ giúp cho tổ chức của mình trở nên tuyệt vời hơn.

Bạn và nhóm của mình sẽ ngạc nhiên về niềm vui sẽ tạo nên động lực cho công việc đấy.

Xin chúc mừng, bạn đã hoàn thành danh sách 20 cách đơn giản có thể giúp tạo động lực cho nhân viên tại nơi làm việc rồi. Nhóm của bạn thật may mắn khi có một người quan tâm và muốn giúp họ tương tác một cách ý nghĩa với nhau trong công việc.

Khi bắt đầu danh sách này, như có đề cập trước ở phần 1 của bài viết, 70% nhân viên tin rằng động lực và tinh thần của họ sẽ được cải thiện đáng kể nếu họ nhận được nhiều sự công nhận hơn từ các nhà quản lý. 

Khi bạn trao quyền cho tất cả mọi người trong nhóm hoặc trong tổ chức của mình cung cấp cho nhau sự công nhận thường xuyên, kịp thời, rõ ràng, cụ thể, toàn diện và định hướng giá trị, những tia lửa động lực đó có thể đến từ bất cứ đâu. Và đừng quên rằng sự công nhận không chỉ theo cấp bậc từ trên xuống dưới, mà còn có sự công nhận ngang hàng nữa nhé. 

Điện thoại

(84-28) 73 050 656